Danh sách ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu – chốn bồng lai tiên cảnh - Ảnh đại diện

Danh sách ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu – chốn bồng lai tiên cảnh

25/12/2021

Vũng Tàu không chỉ biết tới những khu du lịch mát mẻ. Mà nơi đây còn hội tụ nhiều ngôi chùa cổ kính nên thường được chọn là địa điểm du xuân đầu năm.

Du khách có thể vừa thắp hương bái Phật vừa được thưởng ngoạn cảnh sắc thanh tịnh nữa đấy. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Tico Vũng Tàu. Để cùng điểm qua các địa điểm chùa linh thiêng ở Vũng Tàu cho các chuyến hành hương, rước lộc đầu năm mỗi dịp Tết đến nhé.

Danh sách các ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu

Từ xưa đến nay khi nhắc tới địa điểm Vũng Tàu đã không còn xa lạ đối với các tin đồ du lịch. Nhất là hệ giới trẻ sung sức muốn khám phá những điều mới lạ.

Thành phố này không chỉ sở hữu cho riêng mình những bãi tắm lộng gió với nhiều góc ảnh đẹp. Cùng vô vàn các món ăn ngon mà còn có nhiều địa điểm tâm linh nổi tiếng.

Vì vậy khám phá những ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu tại thành phố du lịch nổi tiếng nằm ngay gần Sài Gòn này nhé.

1. Thích Ca Phật Đài

Đã tới thành phố có nhiều địa điểm tôn giáo tâm linh nổi tiếng như thành phố Vũng Tàu mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây là một quần thể kiến trúc Phật Giáo tọa lạc ở sườn núi Lớn. Từ xa ngôi chùa hiện lên nổi bật với pho tượng Thích Ca Mâu Ni nằm ở lưng chừng núi.

Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu.

Công trình này được xây dựng hài hoà giữa tôn giáo và các quan cảnh thiên nhiên. Bởi vì ngôi chùa được bao quanh giữa không gian thanh tịnh đáng ngưỡng mộ. Và nhiều công trình chính phụ bố trí hợp lý.

Tại đây có một bảo tháp Xá Lợi cao đến 17m. Bên trong chứa một hộp đựng 13 viên xá lợi của các bậc chân tu. Xuống ngay dưới khu vực chân tháp sẽ thấy 4 đỉnh lớn. Tương truyền bên trong có những nắm đất thiêng được lấy từ nơi Đức Phật ra đời.

Nếu có dịp du lịch Vũng Tàu bạn đừng quên ghé thăm Thích Ca Phật Đài nhé. Để được chìm trong khung cảnh tựa chốn bồng lai. Tạm quên đi mọi lo toan cuộc sống thường ngày.

2. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Nơi đây được mệnh danh là một trong 12 chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu. Tới mùa du lịch sẽ thu hút rất đông khách hành hương ghé thăm, nhất là vào dịp đầu năm.

Nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng nên du khách thưởng viếng thăm chùa để cầu bình an cho bản thân và gia đình. Một dấu ấn khó quên của du khách khi bước vào chùa chính là pho tượng Phật Bồ Tát cao 16m đưa mặt từ bi hướng ra biển. Tay cầm bình Cam Lộ cứu độ chúng sinh.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát.

Theo tìm hiểu các người dân địa phương, thì ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu này là một trong những ngôi chùa xuất hiện rất sớm và được gìn giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Nhờ có không khí trong lành, và thanh tịnh tại chùa sẽ giúp bất cứ ai tới với Quan Âm Các cũng xóa tan đi mọi lo âu, mệt nhọc của cuộc sống.

Không chỉ nhờ cảnh vật xua đi muộn phiền. Mà bạn cũng có thể chia sẻ những tâm sự, nỗi lòng mình cùng với các Sư Thầy ở đây để vơi đi nỗi buồn.

3. Chùa Dinh Cô

Một ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu không kém cạnh nữa chính là Dinh Cô. Đây là nơi thờ Cô – người con gái quê ở Bình Định. Truyền thuyết kể lại rằng trong một lần cô đi ngang qua đây gặp sóng gió lớn. Nên đã tử nạn và trôi vào Hòn Sơn.

Sau đó, cô được người dân nơi đây chôn cất và thờ. Cô luôn giúp người dân đi biển được thuận buồm xuôi gió và che chắn cho ngư dân đang ở ngoài khơi.

Chùa Dinh Cô ở Vũng Tàu.

Ngoài ra người dân địa phương còn lập nên bàn thờ bậc thánh cứu thế khác. Có thể nói Dinh Cô là di tích mang đậm bản sắc văn hóa, tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Lễ hội Nghinh Cô Long Hải được tổ chức vào những ngày đầu năm diễn ra rất long trọng theo nghi thức cổ truyền để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Đây cũng chính là một trong các lễ hội lớn nhất ở Nam Bộ. Thu hút rất nhiều du khách thập phương về tham gia.

Lưu ý khi hành hương khi đi chùa ở Vũng Tàu

Chùa được biết đến là một nơi thờ cúng, bái lạy mang đậm tính tâm linh. Khi bạn đã đặt chân đến đây luôn có một ước muốn là cầu bình an cho gia đình mình.

Thật sự các ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu rất đáng để chúng ta đến và thể hiện những sự thành kính đến các đức phật. Do đó bạn cần phải có những lưu ý mà tuyệt đối cần biết đến khi tham qua hành hương hãy đến bất kỳ một nơi thờ tự nào.

  • Ăn mặc kín đáo, chỉnh tề tránh diện lên các trang phục hở hang hoặc đầm váy quá ngắn.
  • Tránh các trường hợp gây mất trật tự cúng bái, văng tục gây gổ đánh nhau.
  • Việc đội mũ là một điều cấm kỵ khi đi chùa đấy nhất là khi đặt chân vào khuôn viên chùa. Vì việc bạn đội nón là điều tối kỵ khi vào chùa theo trường phái Nam Tông.
  • Không đốt vàng mã hay thực hiện các việc mê tín dị đoan như xem bói toán ….
  • Không vứt tiền theo kiểu bố thí
  • Không cho tiền ăn xin để tránh vấn đề tiếp tay cho lừa đảo khi đến các chùa.
  • Không mua bán làm mất vẻ mỹ quan đô thị và nhất là bạn sẽ dễ dàng bị.

Vào đầu năm những ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu sẽ là một địa điểm quen thuộc cho các gia đình với những ước nguyện mới. Hãy giữ cho mình một lòng thành tâm và tấm lòng lương thiện ắt sẽ cầu được ước thấy mà thôi.

Tổng kết

Như vậy trên đây là danh sách những ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu. Mà các bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. Ngoài ra, nếu khi du lịch tới Vũng Tàu nhưng chưa có chỗ dừng chân. Thì các bạn cũng có thể tham khảo ngay danh sách các Villa Vũng Tàu có hồ bơi gần biển ngay nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
0911339933