Review TOP #3 chợ hải sản Vũng Tàu tươi ngon giá rẻ nhất hiện nay - Ảnh đại diện

Review TOP #3 chợ hải sản Vũng Tàu tươi ngon giá rẻ nhất hiện nay

26/12/2021

Vũng Tàu nổi tiếng với cảnh biển đẹp nên thơ thu hút lượng lớn khách du lịch yêu biển. Bên cạnh đó, các chợ hải sản Vũng Tàu chuyên buôn bán loại tôm cua sò ốc tươi rói cũng là điểm nhấn.

Vậy hiện nay những chợ hải sản nào được du khách ghé đến nhiều nhất ở đây? Và tất nhiên kinh nghiệm để không phải chịu thiệt khi đi chợ là gì? Thì ngay sau đây xin mời các bạn hãy cùng Tico Vũng Tàu chúng ta cùng đi tìm hiểu top những chợ hải sản tại Vũng Tàu hiện nay nhé. Let’s go thôi nào!!!!

TOP 03 chợ hải sản ở Vũng Tàu được du khách ghé đến nhiều

Nhắc đến Vũng Tàu phải nhắc đến các loại tôm cua cá hải sản tươi ngon với giá phải chăng. Sau đây chính là Top 3 chợ chuyên kinh doanh hải sản ngon tại đây được du khách và người địa phương đánh giá cao.

1. Chợ hải sản Bãi Trước

Vũng Tàu là tỉnh có mặt biển bao quanh. Thế nên mới phân thành bãi trước và bãi sau. Nếu bãi sau Vũng Tàu nổi tiếng với các khu vui chơi, quảng trường đông đúc. Thì bãi trước lại nổi tiếng với chợ hải sản.

Chợ hải sản Bãi Trước

Chợ này nằm ngay tại bãi sau, tức ở trung tâm thành phố biển Vũng Tàu. Tại đây các ghe thuyền thường trở về lúc bình minh mang theo nhiều hải sản tươi ngon. Các loại tôm cá, mực tôm, sò ốc đa dạng phong phú cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Lưu ý chợ chỉ có những mẻ hải sản tươi nhất vào lúc sáng sớm. Thời điểm thích hợp nhất là từ 4 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Tuy nhiên thường chỉ đến 6 giờ, các loại tôm cá đã được mua bán hết.

Nếu bạn đi quá trễ sẽ bỏ lỡ cơ hội được thấy con các, tôm còn đang nảy lên tanh tách đấy. lưu ý du khách nên mua của người dân chài để được tự tay lựa tôm cua cá cũng như mua với giá tốt nhất. Ngay tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức món hải sản tươi ngon ngay trong khu vực chợ.

2. Chợ hải sản Bến đá

Không như chợ hải sản Vũng Tàu khác thường họp vào thời điểm nhất định. Xhợ Bến Đá hoạt động hơn 11 tiếng/ngày. Bắt đầu từ lúc 6h, các tiểu thương sẽ mua mẻ cá tôm hải sản từ người dân chài lưới câu đêm trở về. Sau đó mang lên chợ bán cho đến 6 giờ tối chợ mới chính thức đóng cửa. Dạo chợ Bến Đá là lựa chọn thích hợp cho những ai muốn mua hải sản tươi nhưng không thể dậy quá sớm.

Chợ hải sản bến đá Vũng Tàu.

Nơi này có bán tất cả mọi loại hải sản có ở Vũng Tàu với kích cỡ khác nhau. Có lưu ý nhỏ chính là vì kinh doanh nhỏ lẻ nên thường có tình trạng tăng giá. Nhất là khi thấy khách du lịch.

Do đó khi mua hải sản, bạn có thể mặc cả xuống tầm 20.000 VNĐ để mua với giá tốt nhất nhé. Hoặc nếu có thể hãy đi cùng với người bản địa sẽ không bị hớ. Nếu không mua đồ tươi, bạn cũng có thể thưởng thức bánh khọt làm bằng tôm mực tươi trong khu vực chợ Bến Đá đấy.

3. Chợ hải sản Xóm Lưới

Nếu nói đến các chợ hải sản tươi ngon, giá mềm ở Vũng Tàu. Chắc chắn không thể bỏ qua cái tên chợ Xóm Lưới. Chợ có địa chỉ tại Nguyễn Công Trứ, phường 1 và chỉ họp chợ cả ngày. (đông nhất từ 3 đến 4 giờ chiều).

Tại chợ bạn có thể tìm thấy nhiều loại hải sản từ lạ cho đến quen ở Vũng Tàu. Giá bán ở chợ cũng ít khi chặt chém khách du lịch như nhiều nơi khác. Đặc biệt, chợ có mở đến tối muộn, tạo cơ hội thưởng thức hải sản tươi ngon bất cứ lúc nào.

Kinh nghiệm khi đi chợ hải sản Vũng Tàu cho du khách

Với du khách mới đến Vũng Tàu, nắm rõ các kinh nghiệm khi đi chợ hải sản không bao giờ là chuyện thừa. Với hai bí kíp sau đây sẽ giúp bạn đi chợ mua hải sản với giá tốt nhất.

1. Nắm rõ giá cả phổ biến của một số loại hải sản trước khi đi chợ

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” sẽ là câu nói hay ứng dụng vào việc đi chợ hải sản. Để tránh tình trạng “hớ giá” khi mua, bạn nên tham khảo bảng giá chung từ người địa phương.

Nhờ đó khi được tiểu thương báo giá hải sản. Bạn có thể tự định giá và mặc cả xuống. Chẳng hạn như tại Vũng Tàu, các loại ghẹ sẽ dao động từ 150.000 VND đến 300.000 VNĐ tùy theo kích cỡ. Hoặc các loại ốc hương, mực ống thường chung mức giá tầm khoảng 200.000 VNĐ.

2. Đi đúng vào thời gian họp chợ, đặc biệt là chợ trên bờ biển

Yếu tố thứ hai để đi chợ hải sản Vũng Tàu thành công chính là “đúng thời điểm”. Với một số chợ chỉ họp từ 1 – 3 giờ trong ngày và thường là lúc sáng tinh mơ. Vậy nên nếu muốn ghé thăm các chợ hải sản này. Bạn nên dành thời gian dậy sớm để khỏi tốn công vô ích nhé.

Tổng kết

Trên đây là 03 chợ hải sản Vũng Tàu được du khách đánh giá cao và kinh nghiệm hay khi đi chợ. Mong rằng các thông tin này sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong việc du lịch đến thành phố biển Vũng Tàu. Tiếp tục đón xem bài viết hay ho về nơi vui chơi, nghỉ ngơi, ăn uống tại Vũng Tàu để trang bị đầy đủ hiểu biết hay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0911339933